Tại sao nhiều người giàu không thích mua nhà mặt đường

Theo chuyên gia nhà ở tại Doug Wagner (Mỹ), ước tính có tới 50% những người mua nhà do chuyên gia này đại diện không xem căn nhà tại mặt đường chính. Nguyên nhân có lẽ xuất phát từ vô số vấn đề gia chủ phải đối mặt khi ở nhà mặt đường. Vậy hãy đi lý giải ưu và nhược điểm khi mua nhà mặt đường ngay sau đây nhé!.

Lựa chọn nhà ở luôn là quan tâm hàng đầu của gia chủ

1. Ưu điểm khi lựa chọn mua nhà mặt đường

Nếu gia chủ thích cuộc sống sôi động, rộn ràng, tiện nghi thì ngôi nhà tại trục đường chính có lẽ phù hợp với bạn.

1.1. Cuộc sống hối hả, nhộn nhịp 

Con đường chính tại bất kỳ thị trấn, thị xã, thành phố nào cũng rất đông đúc người và xe cộ qua lại. Rõ ràng điều đó cho thấy không khí tại đây luôn nhộn nhịp, hối hả. Nếu bạn là người yêu thích cuộc sống này thì hãy lựa chọn một ngôi nhà mặt đường.

mua nhà mặt đường

Nơi đây thường đông người qua lại

1.2. Dễ tiếp cận phương tiện giao thông khi mua nhà mặt đường

Bến xe buýt, bến xe liên tỉnh, ga tàu hỏa thường được bố trí gần các trục đường chính. Nếu bạn là người đề cao các tiện ích đi lại, dễ tiếp cận phương tiện giao thông hay đến địa điểm giải trí thì ở nhà mặt đường có lẽ là nhiều lợi thế.

Các trục đường chính có hệ thống chiếu sáng tốt, nhiều khu mua sắm, gần trường học… Ngoài ra, những trục đường lớn cũng thường được chú trọng đến an ninh nhiều hơn. Khi nhà ở mặt đường, việc di chuyển đến cửa hàng, khu mua sắm gần và thuận tiện hơn. Với số người qua lại nhiều, khi đi lại các thành viên trong gia đình cũng sẽ cảm thấy an toàn hơn.

1.3. Trục đường chính thường được chăm sóc tốt

Những con ngõ và đường nhỏ không phải lúc nào cũng được chăm sóc cẩn thận vì mật độ giao thông ít hơn. Còn các tuyến đường chính thường được chăm sóc, chỉnh trang một cách cẩn thận. Nếu có ổ gà cũng được sửa chữa kịp thời, vỉa hè được quy hoạch đẹp, vạch kẻ đường rõ ràng sẽ tao thuận lợi khi tham gia giao thông.

mua nhà mặt đường

Các trục đường chính thường được chăm sóc cẩn thận

2. Nhược điểm khi lựa chọn mua nhà mặt đường

Không phải lúc nào mua nhà mặt đường cũng tốt hết. Chắc chắn nhà ở mặt đường cũng sẽ gặp phải những nhược điểm khác nhau khiến cho nhiều người phải suy nghĩ lại khi mua:

2.1. Tiếng ồn

Tiếng ồn luôn trở thành điểm trừ hàng đầu khiến nhiều người không muốn chọn mua nhà mặt đường. Mặc dù, hiện nay các cửa ra vào, cửa sổ được thiết kế cách âm tốt. Nhưng nếu tiếng ồn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của gia đình bạn thì việc chọn nhà mặt đường không có ý nghĩa gì với gia chủ hết.

2.2. Thiếu sự riêng tư

Ở nhà mặt đường cũng đồng nghĩa với việc có rất nhiều người đi qua đi lại. Hay những người ngồi trong ô tô cũng sẽ nhìn vào nhà của bạn. Nếu sự riêng tư luôn là yếu tố được chủ nhà quan tâm thì sống ở mặt đường khiến gia chủ stress và mệt mỏi.

mua nhà mặt đường

Luôn thiếu sự riêng tư khi sinh sống

2.3. Bụi và ô nhiễm

Một ngôi nhà trên con phố đông đúc có lẽ sẽ đối mặt với bụi, khí thải ô tô và các nguồn ô nhiễm khác. Nếu như gia chủ nhạy cảm cùng với sự thay đổi của chất lượng không khí thì đây có thể sẽ là vấn đề đáng ngại.

2.4. Chỗ đỗ xe thiếu

Những người sống trên trục đường phụ thường sẽ có chỗ rộng rãi để đỗ ô tô. Nhưng với trục đường chính thì không phải lúc nào cũng có nhiều vị trí để đỗ ô tô. Với nhiều thành phố, đỗ ô tô tại các trục đường chính được quy định rất nghiêm ngặt. Nếu gia chủ có nhiều xe mà nơi đỗ có diện tích nhỏ, thì sống tại mặt đường thật sự là vấn đề đau đầu.

mua nhà mặt đường

Không có nhiều chỗ đỗ xe

2.5. Giá bán giảm

Khi mà nhà mặt phố không có nhiều người lựa chọn mua sẽ dẫn đến chủ nhà phải giảm giá mới có thể hút được khách quan tâm. Cho nên đây cũng là lý do cho giá trị căn nhà giảm xuống.

3. Có nên lựa chọn mua nhà mặt đường hay không?

Trước khi bạn mua bán nhà cần nắm rõ yêu cầu, nhu cầu của mình. Để công ty tư vấn những căn nhà phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Tránh tình trạng bị các công ty môi giới dắt mũi khiến bạn không tìm được căn nhà ưng ý để rồi tiền mất tật mang.

  • Gia chủ nên so sánh giữa ưu và nhược điểm khi sống tại căn nhà mặt đường với nhu cầu, sở thích cá nhân.
  • Trao đổi cùng với phía công ty bất động sản để có thể nhận được tư vấn và lời khuyên cụ thể.
  • Các ưu điểm như dễ dàng đi lại, tiếp cận được các phương tiện giao thông, nhiều chỗ mua sắm, trường học… Nhưng nhược điểm lại là tiếng ồn, thiếu sự riêng tư, ô nhiễm, giá trị giảm…

Hãy lựa chọn nhà ở theo nguyện vọng của bản thân

Xem thêm: Những yếu tố đập tan lo lắng giá bất động sản sẽ giảm trong thời gian tới

Trên đây là những thông tin chính liên quan đến lý do nhiều người giàu không thích mua nhà mặt đường. Hi vọng sẽ hữu ích giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất khi mua nhà làm nơi “ai cư lạc nghiệp cho tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *