Nhất định phải biết 4 bí quyết để mua nhà ở độ tuổi 20

Mua nhà ở độ tuổi 20 là mục tiêu có thể đạt được, nhưng nó đòi hỏi một số kế hoạch bổ sung. Nếu bạn đang tự hỏi làm như thế nào để mua ngôi nhà trong độ tuổi đôi mươi đây là điều quan trọng nhất cần lên kế hoạch. 

Xác định rõ việc mua nhà gì, ở đâu?

Trong bất động sản vị trí là điều quan trọng và đặc biệt đúng với việc mua nhà ở độ tuổi 20. Điều phải xem xét là bạn đang định sống tại khu vực đó bao lâu. Như vậy, cần xem xét nếu như thay đổi công việc ở độ tuổi đôi mươi, hãy xem xét liệu việc bán lại nhà có dễ dàng không?. Nếu bạn không thấy có sự thay đổi về công việc trước mắt, bạn hãy nghĩ cần gì ở vị trí nhà. Ví dụ bạn có muốn ở gần trong khu mua sắm, nhà hàng không?. Bạn có muốn sống trong khu có thể đi bộ hoặc cho phép bạn đi xe đạp không?. Bạn thích sống trong vùng ngoại ô hay thành phố hơn?.

mua nhà ở độ tuổi 20

Cần phải xác định rõ mua nhà gì?

Mua nhà ở độ tuổi 20 cũng đồng nghĩa với việc quyết định xem mua loại bất động sản nào?. Ví dụ như mua một căn hộ chung cư hoặc nhà phố được quy hoạch có những lợi thế riêng. Nó có thể ít tốn kém hơn so với việc bạn mua một ngôi nhà riêng lẻ vì việc bảo trì bên ngoài, chăm sóc bãi cỏ thường là do ban quản lý căn hộ giải quyết. Bạn có thể muốn tìm một ngôi nhà cũ, tự cải tạo lại nó. Bạn thích một ngôi nhà đã sẵn sàng để dọn vào ở, không cần làm gì thêm.

Đánh giá khả năng tài chính

Bước tiếp theo để mua nhà ở độ tuổi 20 là chuẩn bị để đủ điều kiện vay thế chấp. Người cho vay sẽ xem xét một số điều khác nhau khi đăng ký khoản như:

 • Báo cáo cho điểm tín dụng
 • Thu nhập
 • Tổng nợ, các khoản thanh toán nợ hàng tháng
 • Lịch sử công việc
 • Tiền tiết kiệm & các tài sản khác.

Tín dụng chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc bạn có được chấp thuận cho vay thế chấp hay không cũng như lãi suất bạn sẽ trả, được đánh giá bởi:

 • Năng lực trả nợ
 • Số vốn đang có so với khoản vay
 • Tài sản thế chấp có giá trị ra sao
 • Điều kiện môi trường kinh tế & xã hội.

mua nhà ở độ tuổi 20

Xem xét khả năng tài chính

Ba điều đầu tiên liên quan đến tài chính, khả năng hoàn toàn trả khoản vay. Còn điều kiện là thứ nằm ngoài phạm vi tình hình tài chính cá nhân có thể ảnh hưởng việc mua nhà chẳng hạn môi trường lãi suất hiện tại.

Những điều có thể chống lại bạn khi mua nhà độ tuổi 20:

 • Chưa ổn định công việc & chưa kiếm thu nhập khởi điểm
 • Có điểm tín dụng thấp & không có điểm tín dụng
 • Các khoản nợ khi là sinh viên.
 • Thiếu khoản tiết kiệm.

Chuẩn bị sẵn sàng để mua nhà ở độ tuổi 20

Điều đầu tiên, quan trọng nhất cần làm là kiểm tra các báo cáo, điểm số tín dụng. Cần hình dung người cho vay sẽ đánh giá tín dụng như thế nào?. Nó cũng hữu ích trong việc xác định loại khoản vay thế chấp mà bạn có đủ điều kiện, mức lãi suất phù hợp. Nếu chưa thực sự thiết lập điểm tín dụng, sẽ có một số cách như sau.

mua nhà ở độ tuổi 20

Kiểm tra báo cáo, điểm số tín dụng

 • Đơn giản là đăng ký thẻ tín dụng nhưng nếu không đủ điều kiện đăng ký thẻ. Bạn có thể yêu cầu bố mẹ thêm bạn vào các thẻ của họ với tư cách người dùng được ủy quyền. Nếu bạn tự đăng ký thẻ đứng tên mình, các quy tắc quan trọng cần tuân theo thanh toán hóa đơn đúng hạn mỗi tháng, giữ số dư thấp. Lịch sử thanh toán, số tiền tín dụng hiện có ảnh hưởng lớn đến điểm tín dụng.
 • Tiếp theo hãy xem khoản vay sinh viên của bạn. Cụ thể là tỷ lệ nợ trên thu nhập hoặc thu nhập bạn đang chi trả nợ mỗi tháng. Lý tưởng nhất là con số này phải dưới 43% để đủ điều kiện vay thế chấp.

Lưu ý tới khoản tiền trả trước cho ngôi nhà

Cuối cùng hãy tập trung việc tiết kiệm. Số tiền cần cho khoản trả trước phụ thuộc vào phần lớn khoản vay thế chấp nhận được.

Điều nên cân nhắc về việc mua nhà ở độ tuổi 20 là các chương trình hỗ trợ trả trước, phần thưởng cho khoản trả trước. Cả hai đều có thể giúp bạn nhận được số tiền cần thiết nhằm trang trải khoản trả trước. Vì thế, việc mua nhà diễn ra cũng suôn sẻ hơn.

Hãy tập trung việc tiết kiệm

Xem thêm: TOP 10 mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu cho các cặp vợ chồng trẻ

Trên đây là những bí quyết giúp cho việc mua nhà ở độ tuổi 20 trở nên dễ dàng hơn. Hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn giúp sở hữu cho mình một ngôi nhà tuyệt đẹp cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *