Cập nhật mẫu hợp đồng đặt cọc thuê nhà mới nhất

Hợp đồng đặt cọc thuê nhà đảm bảo trách nhiệm, quyền lợi và tránh những rủi ro cho các bạn đặc biệt đối vớingười đi thuê nhà để chắc chắn thuê được căn nhà đó. Vậy bạn đã nắm rõ mẫu hợp đồng đặt cọc thuê nhà mới nhất hay chưa?. Đón xem bài viết sau đây để có được mẫu hợp đồng chuẩn nhất. 

1. Hợp đồng đặt cọc thuê nhà là gì?

Hợp đồng đặt cọc thuê nhà là loại hợp đồng dân sự, được dùng trong trường hợp người có nhà cho thuê hoặc người muốn đi thuê nhà, hai bên kí kết hợp đồng đặt cọc, đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm khi thuê nhà. Đối với loại hợp đồng này được sử dụng khi bên thuê nhà chưa đến ở ngay, đặt cọc trước để giữ chỗ, đảm bảo việc thuê được nhà, tránh bên cho thuê nhà cho người khác thuê. Dựa vào mục đích, chức năng hợp đồng có thể phân chia thành các loại như sau:

mẫu hợp đồng đặt cọc thuê nhà

Đây là loại hợp đồng dân sự

  • Trường hợp thỏa thận mục đích hợp đồng đặt cọc để giao kết hợp đồng thuê nhà thì hợp đồng đặt cọc chấm dứt sau khi hoàn tất việc kí kết hợp đồng thuê nhà.
  • Trường hợp thỏa thuận đặt cọc sau khi hợp đồng được giao kết việc đặt cọc chỉ nhằm thực hiện hợp đồng thuê nhà, thỏa thuận đặt cọc kéo dài khi các bên hoàn thành việc thực hiện hợp đồng.
  • Trường hợp thỏa thuận đặt cọc vừa nhằm giao kết hợp đồng vừa thực hiện hợp đồng thì hiệu lực hợp đồng đặt cọc sẽ kéo dài từ khi các bên giao kết thỏa thuận đặt cọc đến khi giao kết hợp đồng, hoàn thành việc thực hiện hợp đồng.

2. Mẫu hợp đồng đặt cọc thuê nhà mới nhất

mẫu hợp đồng đặt cọc thuê nhà

mẫu hợp đồng đặt cọc thuê nhà

Hợp đồng đặt cọc thuê nhà

3. Tại sao nên ký kết hợp đồng đặt cọc thuê nhà

Khi đặt cọc thuê nhà mà chỉ đứng ra thỏa thuận bằng miệng, không tiến hành kí kết bằng hợp đồng đặt cọc thuê nhà có thể mang đến nhiều rủi ro nhất là đối với bên đặt cọc thuê nhà. Bên cho thuê nhà nhận đặt cọc nhưng cho người khác thuê hay bên cho thuê lấy tiền cọc nhưng không trả. Ngoài ra, khi ký kết hợp đồng đặt cọc thuê nhà cần xem xét, kiểm tra chính xác thông tin các bên tham gia hợp đồng, chi tiết về nhà cho thuê, thời gian thuê nhà và giá trị mẫu hợp đồng cho thuê nhà.

Bên cạnh đó, trong mẫu hợp đồng đặt cọc thuê nhà cũng cần ghi rõ phương thức thanh toán, tiền đặt cọc cho thuê nhà, quyền, nghĩa vụ các bên, thời gian hợp đồng cho thuê nhà có hiệu lực, điều khoản về đơn phương chấm dứt hợp đồng cho thuê nhà, các điều khoản thỏa thuận khác, kí tên hai bên.

Đảm bảo quyền lợi khi thuê nhà

Xem thêm: Hàng loạt thay đổi quan trọng liên quan đến sổ đỏ áp dụng từ ngày 01/09/2021

Trên đây là mẫu hợp đồng đặt cọc thuê nhà mới nhất mà diaocancu.vn muốn gửi đến quý bạn đọc. Hãy tham khảo chính xác mẫu để tránh những rủi ro xảy ra khi tiến hành thuê nhà nhé!.

Bình luận