Hướng dẫn cách tăng giá trị cho ngôi nhà trước khi bán

Khi bán một ngôi nhà chắc hẳn ai cũng muốn bán được giá cao nhất có thể. Tuy nhiên, đôi khi giá trị thực tế ngôi nhà lại không đúng so với kì vọng của bạn. Dù vậy, nếu biết cách bạn vẫn có khả năng đẩy giá trị của ngôi nhà tăn lên. Sau đây sẽ là một số phương pháp được các chuyên gia gợi ý để tăng giá trị cho ngôi nhà trước khi bán.

1. Tăng giá trị qua việc lắp đặt bếp ngoài trời 

Hầu hết các ngôi nhà đều sẽ xây dựng một phòng bếp nằm bên trong. Vì thế, việc lắp đặt các gian bếp ngoài trời có thể là một sự phá cách tạo ra sự mới lạ cho ngôi nhà khiến chúng trông thật đẳng cấp. Các gian bếp ngoài trời hoàn toàn có thể được sử dụng để phục vụ cho các bữa tiệc gia đình, để mọi người có thể quây quần vui vẻ bên nhau. Đó là một cách tuyệt vời để có thể tận dụng tối đa không gian, nâng cao giá trị cho ngôi nhà của bạn.

tăng giá trị cho ngôi nhà

Lắp đặt bếp ngoài trời 

2. Tăng giá trị cho ngôi nhà qua việc cải tạo 

Cách phổ thông, đơn giản nhất để giúp tăng giá trị cho căn nhà đó là tiến hành cải tạo lại các bộ phận đã củ, thay thế bộ phận đã hỏng hóc, bảo trì bộ phận còn sử dụng được. Cải tạo những không gian như phòng ăn, phòng bếp, phòng khách là một cách tuyệt vời để tăng chất lượng cũng như giá trị cho ngôi nhà. Sử dụng các loại vật liệu có thiết kế, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt hơn nhằm đảm bảo giá trị ngôi nhà tăng lên vượt trội. Đối với quá trình này gần giống như hình thức kinh doanh mua đi bán lại vậy. Việc bạn càng đầu tư thời gian, tiền bạc để sửa chữa, nâng cấp thì tổng giá trị tài sản sẽ càng tăng lên.

tăng giá trị cho ngôi nhà

Cải tạo ngôi nhà

3. Tăng giá trị cho qua việc xây thêm phòng 

Nếu bạn có đủ đất thì việc xây thêm vài căn phòng sẽ giúp thúc đẩy tổng giá trị của tài sản. Một ngôi nhà có nhiều phòng cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ cảm thấy rộng rãi và thoải mái hơn. Tất nhiên việc xây thêm phòng cũng đòi hỏi thêm một khoản đầu tư đáng kể cho các loại vật liệu xây dựng, thiết kế hay nhân công. Dù vậy trong trường hợp hoàn thành thì giá trị của căn nhà sẽ cao lên đôi khi còn vượt qua được mong đợi bản thân của các bạn nữa.

tăng giá trị cho ngôi nhà

Xây thêm phòng 

4. Tăng giá trị cho ngôi nhà qua việc lắp đặt thêm tiện ích 

Các tiện ích thường sẽ không bị giới hạn bởi bất cứ một điều gì hết đó có thể là các loại cửa tự động, lò sửa… Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý đó là việc phân loại nhóm khách hàng tiềm năng để lắp đặt các tiện ích sao cho phù hợp nhất, tránh lãng phí nhiều khoản phí khác nhau. Khi cung cấp tiện ích cho người thực sự cần chúng thì giá trị của ngôi nhà ắt hẳn sẽ tăng lên rõ rệt.

tăng giá trị cho ngôi nhà

Lắp đặt thêm tiện ích

5. Tăng giá trị cho ngôi nhà qua việc xây dựng bể bơi 

Trên thực tế rất khó để thực hiện điều này. Dù vậy, đối với những căn nhà có tổng diện tích rộng người bán hoàn toàn có thể đầu tư xây dựng hồ bơi cỡ nhỏ trong khuôn viên căn nhà. Đây là một cách tuyệt vời để gia tăng giá trị thậm chí còn có khả năng đem lạ những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Xây dựng thêm bể bơi nếu có điều kiện

Xem thêm: Bật mí cách lựa chọn màu sơn hợp phong thủy cho ngôi nhà

Việc tiến hành cải tạo, sửa chữa nhà cửa, lắp đặt thêm các tiện ích, trang thiết bị sẽ giúp cho tổng giá trị của tài sản tăng lên. Đôi khi chỉ cần bỏ ra một khoản đầu tư nhỏ bạn hoàn toàn có thể thu về những khoản lợi nhuận lớn. Vì vậy, trước khi tiến hành bán nhà hãy cân nhắc về các khoản sửa chữa để giúp tăng giá trị cho ngôi nhà nhé!.

Bình luận