Đất nền Nha Trang tăng giá mạnh cơ hội nào cho nhà đầu tư

Thị trường đất nền nước ta đã trải qua những năm đầy biến động mạnh với việc giá đất tăng đột biến tại nhiều thành phố lớn đặc biệt như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Vân Đồn… Trong tình hình này, hướng đi mới cho các nhà đầu tư khi đất nền Nha Trang tăng giá mạnh?. 

Đất nền Nha Trang vừa trải qua giai đoạn tăng giá “chóng mặt”

Ngoài các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang bùng nổ, tại Thành Phố Nha Trang cũng chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các dự án đất nền. Theo ước tính mới nhất thì ở đa số các dự án đất nền Nha Trang đều có tỷ lệ hấp thụ cao đạt 80 – 85%. Trong đó, có những dự án hết ngay trong ngày đầu mở bán. Qua một cuộc khảo sát từ Hiệp Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tính đến cuối năm 2019 giá bán đất nền Nha Trang đã tăng lên 40 – 50% so với giai đoạn năm 2014. Dao động trong khoảng 5 – 10 triệu/m2 lên mức 100 – 150 triệu/m2.

Đất nền Nha Trang

Thành phố Nha Trang 

Ngoài ra, giá đất nền Đà Nẵng cũng có sự biến động mạnh. Tính đến cuối năm 2019, đất nền Đà Nẵng đã tăng lên khoảng 15 – 20% so với năm 2013, giá từ 2 – 3 triệu/m2 lên 40 – 50 triệu/m2. Thực trạng này cũng xảy ra tương tự tại Phú Quốc, số liệu từ Hội Môi giới cho biết, giá đất nền tại khu vực này đang tăng gấp 15-20 lần sau 5 năm, với mức giá từ 4 – 5 triệu/m2 lên 70 – 80 triệu/m2.

Nguyên nhân sự tăng giá đất nền Nha Trang

Lý giải nguyên nhân khiến đất nền đồng loạt tăng giá tại nhiều nơi đặc biệt đất nền Nha Trang. Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, quỹ đất ở các thành phố ngày một hạn hẹp trong khi đó, nhu cầu đầu tư đất nền và nhà ở gắn liền với đất của người dân ngày càng tăng mạnh, khiến cho giá đất nền Nha Trang tăng cao.

Đất nền Nha Trang năm 2019 tăng giá cao vượt trội chủ yếu là nhờ vào sự tăng trưởng du lịch, chiến lược phát triển bất động sản của các địa phương. Phân tích rõ hơn về vấn đề này, ông Trần Đình Quý – Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa cho rằng năm 2019 dự án đất nền Nha Trang tăng giá mạnh đặc biệt là tại khu vực phía Tây thành phố là do định hướng của chính quyền địa phương trong việc đẩy mạnh phát triển bất động sản về phía Tây.

Đất nền Nha Trang

Du lịch thành phố Nha Trang luôn sôi động

Trong thời gian vừa qua, nhiều tuyến đường huyết mạch Thành Phố Nha Trang cũng chuẩn bị thông xe như tuyến đường Phong Châu, Cao Bá Quát – Cầu Lùn. Đây đều là những tuyến đường xương sống giúp phát triển khu vực phía Tây thành phố. Mặt khác, quỹ đất tại Nha Trang vốn đã ít ỏi trong khi đó, bên cạnh những người mua có nhu cầu ở thực còn nhiều nhà đầu tư chọn Nha Trang làm nơi gửi gắm niềm tin vào đầu tư bất động sản khiến cho việc giá đất nền tại đây tăng mạnh.

Dự báo đất nền Nha Trang 2019 – 2021 bắt đầu có dấu hiệu sự chững lại  

Theo ông Trần Đình Quý – Chủ tịch hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa cho biết hiện nay giá Bất động sản Nha Trang đã gần như chạm đỉnh, xuất hiện những dấu hiệu chững lại nhất là phân khúc đất nền. Từ khoảng cuối năm 2019 thị trường đất nền Nha Trang đã bắt đầu giảm nhiệt, dự báo đất nền Nha Trang 2020 vẫn sẽ tục giảm xuống so với thời gian trước.

Lý giải về thực tế này theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng: “Thời gian qua thị trường đất nền Nha Trang hạ nhiệt, chững lại do nhà đầu tư đang thiếu niềm tin ở một số dự án dẫn đến việc lưỡng lự trong quá trình giao dịch. Một số chủ đầu tư triển khai dự án không đúng tiến độ cam kết, chậm đưa dự án vào khai thác sử dụng do năng lực hạn chế. Việc chờ đợi quá lâu để quyết định “chốt” giao dịch cũng khiến cơ hội, hiệu quả đầu tư thấp đi.

Đất nền Nha Trang

Thành phố Nha Trang xinh đẹp

Cam Lâm – Khánh Hòa, vùng đất mới tiềm năng tương tự Nha Trang

Thị Trường đất nền Cam Lâm nằm trong đề án tái cơ cấu ngành du lịch của tỉnh Khánh Hòa, để giải tỏa sức ép từ Thành Phố biển Nha Trang. Đặc biệt, trong thời gian trở lại đây Bãi Dài – Cam Lâm trở thành điểm đến của nhiều ông lớn bất động sản bởi quỹ đất sạch, rộng lớn với hơn 5000 ha. Theo nhận định của các chuyên gia, Bãi Dài – Cam Lâm khi được đầu tư đồng bộ hạ tầng, tiện ích sẽ phát triển không kém gì Nha Trang. Nhờ sự quy hoạch đồng bộ khu vực này sẽ trở thành thủ phủ du lịch mới vượt Nha Trang về không khí, môi trường do không xảy ra hiện tượng quá tải về cao cốc, phòng ở lưu trú và giao thông.

Cam Lâm còn có lợi thế khi được đầu tư hạ tầng hiện đại nhiều tuyến đường xây dựng. Tiêu biểu như con đường Đinh Tiên Hoàng nối thẳng ra Quốc lộ 1A và Đại lộ Nguyễn Tất Thành. Đặc biệt, với sự kết nối ra sân sân bay quốc tế Cam Ranh – Đòn bẩy cho sự phát triển du lịch và kinh tế.

Đất nền Nha Trang

Bãi dài – Một trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh

Những yếu tố này kết hợp với nhau tạo động lực cho thị trường bất động sản Cam Lâm mà tiêu biểu phân khúc đất nền trở nên sôi động. Các tập đoàn, công ty bất động sản như Vingroup, Crystal Bay, Novaland, Eurowindow Holding… Đã tung ra thị trường hơn 57 sản phẩm lớn nhỏ. Kéo theo đó là sự kích cầu cho nền kinh tế Cam Lâm ngày càng phát triển, hứa hẹn trở thành khu vực du lịch chất lượng mới tại tỉnh Khánh Hòa.

Ra mắt Cam Lâm Golden Path tháng 11/2020

Cam Lâm Golden Path hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn lựa chọn bất động sản từ vấn đề pháp lý, giá bán, vị trí cho đến tính thanh khoản cao. Sở hữu vị trí mặt tiền đường quy hoạch 40m với “tam cận” đắt giá, cư dân có thể tiếp cận với các tiện ích ngoại khu như:

  • 3 phút đến chợ, trường học, bệnh viện, trung tâm hành chính
  • 5 phút đến thiên đường resort – chuỗi 57 dự án bất động sản nghỉ dưỡng 5 sao
  • 7 phút đến sân bay quốc tế Cam Ranh
  • 15 phút đến bến du thuyền, casino, sân golf 27 lỗ
  • 20 phút đến thành phố Nha Trang.

Cam Lâm Golden Path còn sở hữu hàng loạt các tiện ích nội khu như con đường quy hoạch 8 – 10m, cây xanh, điện nước, đèn đường…

Hình phối cảnh Cam Lâm Golden Path 

Tiềm năng đất nền Cam Lâm nói chung về khu đất Cam Lâm Golden Path nói riêng còn rất lớn. Bạn sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội đón đầu xu hướng với một khu đất tiềm năng làm “của để dành” cho tương lai.

Xem thêm về khu đất Cam Lâm Golden Path tại đây

Bình luận