Những nguyên tắc “vàng” khi đầu tư đất nền Cam Lâm giá rẻ

Trong bối cảnh hiện nay hầu hết phân khúc bất động sản vẫn đang khá trầm lắng thì đất nền vẫn là địa điểm đầu tư thu hút giới đầu tư. Tuy nhiên, nên làm thế nào để dòng tiền đầu tư sinh lời tốt, hạn chế tối đa rủi ro không đáng có là điều không phải ai cũng làm được hết. Nếu bạn là người mới đầu tư, có ít kinh nghiệm thì không nên bỏ qua những nguyên tắc đầu tư đất nền Cam Lâm giá rẻ ở bài viết dưới đây nhé!.

Nguyên tắc đầu tư đất nền Cam Lâm giá rẻ

Theo chia sẻ của các chuyên gia bất động sản trong ngành trước khi đầu tư vào bất cứ một sản phẩm đất nền Cam Lâm giá rẻ nào nhà đầu tư, khách hàng cũng cần nắm vững cho mình 7 nguyên tắc sau:

Lựa chọn đất nền sở hữu vị trí đắc địa

Lựa chọn đất nền có vị trí thuận lợi, vị trí kết nối giao thông tiện lợi cùng các tiện ích liền kề. Đây là điều kiện quan trọng hàng đầu khi bạn chọn đầu tư đất nền, cũng là cách nhắm đến tiềm năng tăng trưởng của mảnh đất đó trong tương lai. Có khá nhiều nhà đầu tư bất động sản cá nhân mắc sai lầm khi lựa chọn khu đất nền tại vị trí không có giao thông kết nối thuận tiện, dẫn đến tiềm năng tăng giá không cao, khả năng chôn vùi vốn trong suốt thời gian dài.

đất nền Cam Lâm giá rẻ

Tốt nhất sở hữu vị trí đắc địa

Cho nên, dù mua để ở hay đầu tư thì cũng phải tính đến trường hợp nếu không bán được thì có ở được không? có thể xây dựng nhà trọ cho thuê không? có buôn bán kinh doanh hay xung quanh mảnh đất đó đã có chợ, trường học, bệnh viện hay chưa?. Vì đây là những yếu tố sẽ làm gia tăng giá trị của mảnh đất bạn đang sở hữu.

Dùng “đòn bẩy” tài chính hợp lý

Nếu đầu tư bất động sản là đất nền ở khu vực xa thì khoản tiền đó nên là khoản tiền “nhàn rỗi”, thời gian ít nhất cũng từ 6 tháng đến 1 – 2 năm. Nhà đầu tư đừng nên hoạch định kế hoạch quá ngắn nếu đầu tư đất nền. Bởi vì trong cơn sốt đất vừa qua ở các khu vực như Đà Lạt, Đà Nẵng, Bình Thuận, Phú Quốc, Nha Trang… Những nhà đầu tư hoạch định thường lên kế hoạch tài chính trong thời gian quá ngắn dễ dẫn đến vấn đề khi thị trường thay đổi trạng thái.

Điều kiện tài chính của nhà đầu tư cũng là điều cần quan tâm, lưu ý. Chỉ nên vay không quá 50% tổng giá trị sản phẩm lô đất bạn đang định đầu tư. Bởi trong trường hợp thị trường lập tức thay đổi trạng thái nhà đầu tư không thể thoát hàng được vẫn có thể có kế hoạch dự phòng. Đây chính là giải pháp để xoay sở tiền trả lãi ngân hàng giúp nhà đầu tư không rơi vào thế bị động bởi còn cần tài chính cho các kế hoạch khác trong cuộc sống.

Đầu tư đất nền có mật độ dân cư tương đối

Việc lựa chọn mua đất nền tại nơi có mật độ dân cư tương đối ổn định sẽ giúp nhà đầu tư giải quyết được vấn đề quan trọng. Khi mật độ dân cư ngày một tăng lên tại các khu vực đó tương ứng với việc đất nền sẽ tăng giá theo thời gian.

đất nền Cam Lâm giá rẻ

Nơi tập trung dân cư đông

Vậy nên hãy biết cách chọn mua đất tại nơi đã hình thành cụm dân cư sinh sống. Tuyệt đối không vì ham rẻ chọn nơi “đồng không mông quạnh”. Hãy tỉnh táo khi quyết định xuống tiền mua. Thay vào đó, nên đặt ra câu hỏi vì sao đất ở đó lại có giá rẻ như vậy, có nên mua chỉ duy nhất lý do giá rẻ như vậy? có được bao nhiêu cơ hội để tăng giá?.

Định giá trước khi mua

Cần tiến hành định giá đất nền Cam Lâm trước khi mua. Có thể tìm đến các chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn về giá đất nền dự định mua đã hợp lý hay chưa?. Phương pháp định giá phổ thông còn được xem như phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong khoảng thời gian gần nhất. Chỉ nên mua khi giá đất nền bằng hoặc thấp hơn thị trường. Đây là nguyên tắc quan trọng giúp kiếm lời khi mua, đừng ngồi chờ đến khi bán lại.

Đầu tư đất nền theo nhóm

Có câu nói rất hay “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau”. Nguyên tắc đầu tư theo nhóm cũng khá quan trọng đối với nhà đầu tư bất động sản cá nhân. Rủi ro sẽ giảm đi đáng kể khi có nhiều đối tác cùng đồng hành. Bởi đất nền vẫn được đánh giá là thị trường khá phức tạp, chứa đựng cạm bẫy đối với nhà đầu tư ít kinh nghiệm. Một đội nhóm sẽ hỗ trợ, giúp đỡ nhà đầu tư trong quá trình gặp khó khăn hay khúc mắc những vấn đề trong quá trình đầu tư.

đất nền Cam Lâm giá rẻ

Đầu tư theo nhóm

Đất nền có pháp lý rõ ràng

Pháp lý được đề cập ở đây chính là sổ hồng. Nhờ có sổ hồng sẽ giúp cho nhà đầu tư tránh được nhiều sự rủi ro lớn. Bởi phần lớn nhà đầu tư cá nhân thường chọn đánh đổi giữa giá cả và pháp lý. Khi mua đất nền giá rẻ hay góp tiền theo tiến độ, hợp đồng góp vốn, hợp đồng đặt cọc mà không phải loại hợp đồng mua bán thì việc xảy ra các rủi ro là rất lớn nhất. Có thể gặp phải là đơn vị không thể hoàn chỉnh và đưa ra sổ hồng theo như cam kết trong hợp đồng. Đây cũng là rủi ro cho những nhà đầu tư khi không mua đất nền Cam Lâm giá rẻ có đầy đủ pháp lý.

Vì vậy, chỉ nên rót vốn vào những mảnh đất đã có sổ hoặc đáp ứng đầy đủ điều kiện pháp lý để có những sản phẩm an toàn. Đây được xem như nguyên tắc “bất di bất dịch” khi xuống tiền xuống mua bất động sản nói chung và đất nền nói riêng đặc biệt trước bối cảnh thị trường nhà đất đang diễn ra “thanh lọc” mạnh mẽ như hiện nay.

Có tính thanh khoản cao

Chính là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của một sản phẩm bất động sản. Trong trường hợp nhà đầu tư mua bán khu đất nền Cam Lâm giá rẻ và có nhu cầu chuyển đổi thành tiền mặt thì ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn tìm được người mua mảnh đất mà nhà đầu tư đang muốn bán. Điều này đóng một vai trò quan trọng khi thị trường đã có thông tin về sự biến động và nhà đầu tư muốn thoái vốn thì tính thanh khoản là nguyên tắc giúp họ thu hồi tiền để  đầu tư vào những nơi khác.

đất nền Cam Lâm giá rẻ

Sản phẩm có tính thanh khoản cao

Cam Lâm Golden Path – Cơ hội đầu tư có một không hai 

Cam Lâm Golden Path đang là “trọng tâm” của làn sóng bất động sản tại Cam Lâm giai đoạn cuối năm 2020 khi tiềm năng tại mảnh đất được nhiều chuyên gia đánh giá rất lớn. Tọa lạc tại vị trí đắc địa, con đường quy hoạch 40m nên dễ dàng kết nối với các tuyến đường giao thông trọng điểm như Quốc lộ 1A, Đại lộ ven biển Nguyễn Tất Thành, Cao tốc Bắc Nam. Cho nên dễ dàng kết nối đến các tiện ích ngoại khu như bệnh viện, chợ, trường học, trung tâm hành chính đặc biệt còn phải nói đến hệ thống 57 dự án bất động sản nghỉ dưỡng 5 sao, bến du thuyền, casino…

Hình phối cảnh Cam Lâm Golden Path 

Công Ty Cổ Phần Địa Ốc An Cư đang là nhà phân phối độc quyền cho Cam Lâm Golden Path. Trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy cho các nhà đầu tư trong và ngoài. Sở hữu pháp lý hoàn thiện, giá thành phải chăng, nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm về Cam Lâm Golden Path tại đây

Bình luận