Bí quyết vàng giúp đầu tư bất động sản thành công

Bạn có biết nhiều người trong nghề bất động sản họ thành công được nhờ gì không? Họ không chỉ có khả năng, kiến thức, kinh nghiệm về bất động sản mà hơn hết còn có bí quyết kinh doanh cho riêng mình. Vậy bạn có muốn biết những bí quyết vàng giúp đầu tư bất động sản thành công không?. Cùng đón xem trong bài viết sau đây nhé!.

1. Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất đọng sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lời.

đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người

Đối với một nhà đầu tư cá nhân thì bạn cần quan tâm đến hoạt động cho thuê, chuyển nhượng, môi giới bất động sản. Các hoạt động khác mang tính chất chuyên ngành hơn, thường áp dụng cho các doanh nghiệp.

2. Bí quyết vàng giúp đầu tư bất động sản thành công

Sự thật thì có rất nhiều bí quyết đầu tư bất động sản và mỗi loại bất động sản lại có nhũng bí quyết riêng, những bí quyết mình đưa ra dưới đây thuộc về những gì chung nhất cho hoạt động đầu tư đầy hứa hẹn này!.

2.1. Lưu tâm đến câu thần chú: “Vị trí, vị trí và vị trí”

Vị trí bất động sản chính là yếu tố hàng đầu, quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá bất động sản. Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao đặc biệt, tiềm năng đô thị hóa nhanh chóng. Chỉ khi mật độ dân đông đúc thì giá trị của bất động sản mới tăng lên.

2.2. Khảo sát dự án vào lúc chiều tối

Nhiều người thường có thói quen đi xem dự án ban ngày. Tuy nhiên thời điểm đó người dân phải đi làm (không ở nhà), không thể nhìn rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. Vì thế, khảo sát ban ngày cũng chính là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm cho đến 20 – 21h đêm.

đầu tư bất động sản

Khảo sát xem dự án vào chiều tối

2.3. Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính 

Nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản. Để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để có thể tránh được trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dễ dẫn đến thua lỗ.

2.4. Chỉ mua bất động sản có tính thanh khoản cao 

Nếu hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

2.5. Xem xét pháp lý dự án

Nếu quyết định đặt niềm tin vào việc đầu tư bất động sản gắn với doanh nghiệp thì hãy khắt khe hơn khi xem xét về pháp lý dự án, sàng lọc thương hiệu mạnh để có thể chọn mặt gửi vàng. Là nhà đầu tư bạn nên lựa chọn sản phẩm của những công ty bất động sản uy tín. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch, có chế độ hậu mãi tốt.

đầu tư bất động sản

Xem xét đến tính pháp lý của dự án

2.6. Chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Theo đó, môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng và được quy hoạch bài bản. Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, vì tỉ suất sinh lời sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện, tiện ích đầy đủ.

2.7. Thuộc lòng bài toán trắc địa

Ưu tiên bỏ tiên vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu thì giá cho mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa, tỉ lệ thuận với giá đất. Ví dụ đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn với mức này thì quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại, nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đó cũng rất nhanh.

Nên thuộc lòng bài toán trắc địa

2.8. Đầu tư bất động sản cần quan tâm đến cộng đồng 

Nên khảo sát kỹ càng xem hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua nhà đất. Có thể khảo sát ban ngày và ban đêm, thứ bảy và chủ nhật để có thể có được cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở khu vực lựa chọn đầu tư. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng trở thành một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản.

Xem thêm: Cách tính giá đất hẻm Buôn Ma Thuột chi tiết nhất

Với những bí quyết vàng giúp đầu tư bất động sản được chia sẻ trên đây. Hi vọng rằng chúng sẽ thực sự hữu ích để giúp bạn thành công trong nghề kinh doanh bất động sản của mình.

Bình luận