Bất động sản Buôn Ma Thuột lên ngôi, nhiều tiềm năng “bùng nổ”

Thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột được nhận định là mảnh đất “màu mỡ” cho các nhà đầu tư trong cả nước. Bởi nơi đây sở hữu những tiềm năng hứa hẹn sẽ tăng giá đột phá trong tương lai.

1. Xây dựng Buôn Ma Thuột thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên

Với định hướng xây dựng BMT thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên, thành ủy BMT đã đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, nâng cao mức sống người dân gắn liền với đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh, hiện đại. Sau khi đạt chuẩn đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh, bất động sản bắt đầu nhận được sự quan tâm nhiều hơn. Không chỉ có sự xuất hiện của các dự án khu đô thị với quy hoạch lên đến hàng chục hecta mà ở khu vực nhà đất tự do nhiều nhà đầu tư cũng bắt đầu ồ ạt mua vào. Ở những khu nhà đất Buôn Ma Thuột giá rẻ nhà đầu tư sẵn sàng đổ hàng chục tỷ để gom đất số lượng lớn nhằm mục đích đầu cơ.

Bất động sản Buôn Ma Thuột

Định hướng xây dựng BMT thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên

Không quá ngạc nhiên với thực trạng này, trước tiềm năng phát triển rõ rệt tại thị trường bất động sản Đắk Lắk. Buôn Ma Thuột sẽ mang lại lợi nhuận khủng cho những ai sớm xuống tiền đầu tư.

2. Buôn Ma Thuột hướng đến mục tiêu đô thị hiện đại, hội nhập sâu, kết nối rộng

Theo ghi nhận tại Hội thảo xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk được diễn ra vào đầu năm 2020, PGS.TS. Trần Đình Thiên đã nhấn mạnh những lợi thế đặc biệt của tỉnh Đắk Lắk, đó là Thành Phố Buôn Ma Thuột được định hướng phát triển trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên. Trong những năm tiếp theo, Thành phố Buôn Ma Thuột sẽ đẩy mạnh về mọi mặt để nhanh chóng đạt được định hướng sớm hơn dự kiến là trước năm 2030.

2.1. Đẩy mạnh hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Nâng cấp và mở rộng các nút giao thông lớn như khu vực vòng xoay KM3, vòng xoay Trần Hưng Đạo – Lê Thánh Tông – Ngô Quyền, vòng xoay Nguyễn Tất Thành – Phan Bội Châu – Đinh Tiên Hoàng, ngã tư Phan Chu Trinh – Trần Hưng Đạo…

Tiếp tục nâng cấp đoạn qua đô thị (dài 23.6km), Quốc lộ 26 (dài 151km đi Nha Trang), Quốc lộ 27 (dài 212km đi Đà Lạt) hiện đạt cấp III, IV miền núi, hoạt động đảm bảo giao thông kết nối vùng.

Tuyến cao tốc BMT – Nha Trang đang gấp rút lựa chọn phương án triển khai đồng thời đẩy nhanh tiến độ đầu tư các công trình trọng điểm như tuyến đường vành đai phía Đông, phía Tây 2, mở rộng Quốc lộ 29, xây dựng Cao tốc BMT – Liên Khương (Lâm Đồng), tuyến đường sắt Buôn Ma Thuột – Tuy Hòa. Đặc biệt, nâng cấp cảng hàng không Buôn Ma Thuột thành cảng hàng không Quốc tế để kết nối tỉnh, thành phố lớn trong nước.

Bất động sản Buôn Ma Thuột

Tuyến cao tốc BMT – Nha Trang gấp rút triển khai

2.3. Đầu tư ngân sách hàng chục tỷ đồng để chỉnh trang diện mạo đô thị

Chỉ riêng trong giai đoạn 2016 – 2020, thành phố Buôn Ma Thuột đã chi ra hơn 33.402 tỷ đồng, đạt 66.81% so với kế hoạch. Như vậy, trong năm 2019 – 2020 các dự án cơ sở hạ tầng, đầu tư xã hội sẽ còn hơn 16.000 tỷ đồng.

Ngoài nguồn ngân sách của tỉnh ủy và thành ủy, cơ sở hạ tầng và đô thị tại TP. Buôn Ma Thuột còn được hỗ trợ bởi các nguồn ngân sách, dự án trong và ngoài nước. Nhiều dự án đô thị hàng chục tỷ đồng và cả những dự án cầu cảng vẫn sẽ là điểm mấu chốt để hoàn thiện mục tiêu thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên.

3. Năm 2021 thời cơ tốt cho các dự án lớn tại Buôn Ma Thuột

3.1. Bất động sản Buôn Ma Thuột nhận được nhiều hỗ trợ

Nhiệm vụ đầu tiên của thành ủy là hỗ trợ hiệu quả cho các chủ đầu tư dự án khu đô thị về nhiều mặt. Không chỉ yếu tố hồ sơ, và pháp lý mà còn hỗ trợ về nhân lực để nhanh chóng hoàn thành hoạt động giải tỏa đưa các dự án vào giai đoạn thi công sớm hơn. Trong giai đoạn xây dựng nền tảng bất kỳ thị trường nhà đất nào cũng sẽ có quỹ đất dành cho dự án đô thị lớn. Dự án nào đi trước sẽ được ưu tiên nằm tại các vị trí tốt và có vai trò trọng điểm.

Bất động sản Buôn Ma Thuột

Dự án khu đô thị Ân Phú 

3.2. Bất động sản Buôn Ma Thuột đang là xu hướng đầu tư mới

Theo số liệu ghi nhận từ UBND tỉnh từ đầu năm 2020 đến cuối năm 2020 số lượt giao dịch mua bán nhà đất đã tăng hơn 70%. Nhiều khu vực nằm ở trung tâm thành phố đã đạt ngưỡng 25 – 30 triệu/m2 tăng hơn 50% trong khi tỉ lệ tăng trung bình toàn thành phố chỉ đạt khoảng 18 – 20%. Các chuyên gia nghiên cứu bất động sản dự đoán năm 2021 số lượng đất bán ra đạt hơn 200% so với cùng kỳ năm 2019, mức giá sẽ còn tăng ít nhất 15% so với thời điểm này.

3.3. Lợi nhuận từ các dự án bất động sản lên đến chục hàng tỷ đồng

Với lợi thế quỹ đất dành cho dự án đô thị lớn, mặt khác giá đất niêm yết của UBND tỉnh dành cho các chủ đầu tư tương đối thấp nên các dự án tiết kiệm được rất lớn so với ngân sách ban đầu. Thế nhưng giá bán thành phẩm đất nền, nhà phố sau khi xây dựng lại rất cao. Mỗi m2 đất thuộc dự án khu đô thị đang được bán ra thị trường với mức giá dao động từ 15 – 30 triệu/m2. Trung bình mỗi lô đất nền được bán với mức giá từ 1 tỉ trở lên. Với một dự án khoảng 10 ha số đất nền lên đến gần 1000 lô. Như vậy, sau khi bán và trừ hết mọi ngân sách ban đầu chủ đầu tư vẫn lời đến hàng chục tỷ đồng.

Bất động sản Buôn Ma Thuột

Lợi nhuận bất động sản tăng cao

4. Giá bất động sản Buôn Ma Thuột có nhiều đột phá giai đoạn 2020 – 2025

Sau khi cơ bản hoàn thiện các hạng mục phát triển đô thị Buôn Ma Thuột giai đoạn 2020 – 2025, giá bất động sản Buôn Ma Thuột sẽ tăng với tốc độ chóng mặt. Dự kiến vào giữa và cuối năm 2021, giá đất ở khu vực trung tâm sẽ đạt ngưỡng 50 – 80 triệu/m2, thậm chí cao hơn. Chỉ vừa quay trở lại hơn 1 năm sự bứt phá thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột vẫn là ẩn số:

  • Giá nhà đất Buôn Ma Thuột năm 2020 đã tăng ổn định từ 18 – 20%
  • Lượng khách hàng và nhà đầu tư ngoại tỉnh tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Chưa xuất hiện dự án phân lô trái phép và tình hình nhà đất vẫn nằm kiểm soát tốt
  • Sự phát triển thị trường nhà đất khá đồng đều, không chỉ tập trung ở trung tâm mà còn mở rộng ra vùng ven thành phố.

5. Khu đô thị Ân Phú – Phong cách Châu Âu giữa lòng Buôn Ma Thuột

Khu đô thị Ân Phú được xác định là đô thị “lõi” cụm quy hoạch phía Bắc TP. Buôn Ma Thuột dễ dàng kết nối chuỗi tiện ích ngoại khu đa dạng như Chợ, Trường học, Bệnh viện, Bến xe, Trung tâm hành chính, Trung tâm mua sắm – Giải trí, Sân bay… Đặc biệt, thế đất bằng phẳng, thông thoáng, mang đến giá trị lớn về mặt phong thủy hứa hẹn mang đến luồng sinh khí tài lộc, phú quý, sự trường tồn và may mắn cho gia chủ. 

Dễ dàng kết nối chuỗi tiện ích

Sở hữu 100% hướng nhìn công viên, trục đường chính gần Trung tâm BMT thu hút sự chú ý giới đầu tư. Điểm nhấn là mật độ mảng xanh lớn cùng với 3 công viên nội khu với tổng diện tích lên đến 2.5 ha, đóng vai trò như “lá phổi xanh” điều hòa không khí cho toàn bộ cư dân sinh sống tại đây. Đặc biệt, đã hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, điện đường, công viên, cảnh quan, khu vui chơi, thể dục thể thao… Với đa dạng sản phẩm đất nền, nhà ở thương mại liền kề. Đặc biệt, điểm tựa pháp lý minh bạch, sổ đỏ trao tay ngay sau khi khách hàng tất toán giá trị sản phẩm cũng là điểm nhấn ấn tượng mà ít dự án có được.

3 công viên nội khu với tổng diện tích lên đến 2.5 ha

Sơ đồ phân lô Khu đô thị Ân Phú

Trên đây là một số tiềm năng thúc đẩy bất động sản Buôn Ma Thuột lên ngôi trong giai đoạn 2020 – 2025. Hi vọng các nhà đầu tư sẽ đưa ra được quyết định chính xác nhất trước khi xuống tiền đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *