8 sai lầm khiến ngôi nhà mất giá ngay lập tức

Khi chuẩn bị bán nhà bạn nghĩ rằng sẽ tăng giá chào bán bằng một số điều chỉnh mới. Hãy cẩn thận bởi vì không phải tất cả công trình cải tạo đều sẽ hữu ích. Thậm chí, một số sai lầm trong tu sửa cũng khiến ngôi nhà mất giá.

1. Màu sơn không phù hợp

Mặc dù một bảng màu nhất định có thể trông tuyệt vời, phù hợp đối với bạn và gia đình. Nhưng nó có thể không đủ sức thuyết phục đối với người mua tiềm năng. Vi thế, hãy bám sát các tông màu trung tính để không làm người mua phân tâm khi tham quan các ngôi nhà khác trong cùng tiêu chí mà họ đề ra. Hãy lưu ý rằng các bức tường trung tính sáng màu giúp đánh lừa cảm giác về không gian rộng lớn. Bất cứ người mua nào cũng mơ ước có thêm khoảng không gian trong ngôi nhà tương lai của họ.

sai lầm khiến ngôi nhà mất giá

Màu sơn không phù hợp cũng ảnh hưởng đến tâm lý người mua

2. Ý tưởng thiết kế không đáp ứng nhu cầu người mua

Những nét riêng cá tính hay đặc điểm chấm phá đặc biệt của riêng bạn đã biến ngôi nhà thành tổ ấm. Nhưng có thể những ý tưởng trong thiết kế của bạn là không đủ với tiêu chuẩn mà người mua đang tìm kiếm. Chính điều đó có thể khiến bạn mất tiền. Hãy tránh các yếu tố chỉ được ưa thích đối với người mà không phải đối với đa số người mua. Một nhà môi giới hoặc chuyên gia tư vấn có thể sẽ định hướng giúp bạn về những ý tưởng thiết kế thiết thực được người yêu thích.

sai lầm khiến ngôi nhà mất giá

Người mua không thích ý tưởng thiết kế ngôi nhà

3. Xử lý sàn nhà không đúng cách

Bạn lo lắng về tình trạng tấm thảm cũ của mình. Thế nhưng bạn không muốn tốn kém tiền để đầu tư vào tấm thảm mới. Những tấm thảm giá rẻ không tốt hơn chất lượng của tấm thảm hiện tại. Vậy thì hãy giữ nguyên hiện trạng. Nếu bạn đang định lắp đặt sàn gỗ cứng hoặc sàn gỗ công nghiệp mới, hãy nhớ loại bỏ các tấm ván chân tường nhằm đảm bảo vừa kích cỡ. Nếu bạn bỏ quên vấn đề này nó sẽ khiến dự án cải tạo của bạn trở nên kém hiệu quả.

sai lầm khiến ngôi nhà mất giá

Có thể lựa chọn loại sàn gỗ cứng cho ngôi nhà

4. Tu sửa quá nhiều

Các thiết kế sửa chữa có thể khiến cho ngôi nhà tăng giá trị. Thế nhưng có nhiều khu vực cần đầu tư nhiều tiền để sửa chữa chẳng hạn như thay đổi phòng tắm, mở rộng nhà để xe hoặc thu nhỏ sân. Điều này có thể dẫn đến những rắc rối lớn hơn nhiều so với giá trị của chúng. Việc cải tạo thường mất nhiều thời gian, tốn kém hơn so với kế hoạch. Mặt khác, việc tu sửa thường rất khó hoặc không thể khiến cho mọi thứ trở lại như ban đầu. Vì thế, hãy làm đúng mọi thứ hoặc không làm gì cả.

sai lầm khiến ngôi nhà mất giá

Hạn chế việc tu sửa ngôi nhà quá nhiều lần

5. Cắt giảm ngân sách từ nguồn lao động

Mặc dù đó có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời để nhờ bạn bè đến nhà, giúp bạn lắp đặt mới sàn nhà mới hoặc cải tạo phòng tắm nhưng quyết định đó có thể dẫn đến việc tốn kém lâu dài. Bởi nếu những người mà bạn nhờ cậy không có kinh nghiệm thực hiện những công việc cần kỹ thuật chuyên môn, sai lầm là điều khó có thể tránh khỏi.

sai lầm khiến ngôi nhà mất giá

Nếu muốn sửa chữa nhà hãy nhờ đến những người có chuyên môn

6. Thiếu không gian

Người mua có thể kiểm tra một ngôi nhà, phàn nàn rằng không gian dành cho tủ quần áo quá nhỏ. Bởi vì bạn cảm thấy cần loại bỏ tủ quần áo để lắp đặt thêm các tiện ích bổ sung khác. Tuy nhiên, thường thì người mua muốn có nhiều không gian để cất giữ đồ đạc của mình. Vì thế, nếu họ quyết định biến tủ quần áo đó thành một phòng tắm chính mới hãy để bỏ thời gian, tiền bạc vào dự án đó, chứ không phải bạn.

Không gian phòng ngủ nên thiết kế phù hợp

7. Không để lại ấn tượng đối với người mua

Mọi người đều biết giá trị của ngoại thất nhưng đừng làm cho ngôi nhà của ban trở nen kém hấp dẫn với những dự án thiếu sự tư vấn. Các công việc như sơn lại ngoại thất, trang trí cảnh quan, thậm chí sửa sang cửa trước của nhà bạn khi được thực hiện đúng, chúng có thể tăng thêm giá trị ngôi nhà. Nhưng nếu không, chủ sở hữu sẽ xua đuổi đi những vị khách hàng tiềm năng trước khi họ có thể đặt chân vào bên trong căn nhà.

Hãy thiết kế ngoại thất thật đẹp

8. Thiết kế hồ bơi

Mặc dù ánh nắng của mùa hè gợi bạn nhớ đến hình ảnh vui đùa thú vị bên hồ bơi. Nhưng bạn tuyệt đối không nên bổ sung thêm một hồ bơi để thu hút người mua tiềm năng. Bởi bạn sẽ không thu lại được chi phí của mình thậm chí có thể làm giảm giá trị ngôi nhà. Vì một số người mua không coi trọng bể bơi trong bất động sản tương lai của họ.

Hạn chế thiết kế hồ bơi trong nhà

Trên đây là những thông tin chính liên quan đến 8 sai lầm khiến ngôi nhà mất giá. Hi vọng sẽ hữu ích, giúp bạn bán được ngôi nhà với mức giá tốt nhất.

Xem thêm: Câu chuyện khởi nghiệp của các tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *