4 cách để ngôi nhà của bạn luôn bắt nhịp xu hướng xây dựng

4 cách để ngôi nhà của bạn luôn bắt nhịp xu hướng xây dựng

Xây dựng nhà cửa cũng như thời trang, luôn có những xu hướng xoay vòng qua từng thời đại. Chính vì vậy, sự tối giản và tự nhiên trong cách xây dựng, sắp xếp nhà cửa sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn trường tồn với thời gian.

Sử dụng nội thất thông tin có khả năng tích trữ

Khi không gian sống dần trở nên thu hẹp, diện tích sinh hoạt cần được tận dụng nhiều hơn thì các thiết kế nội thất thông minh có khả năng tích trữ cao sẽ là lựa chọn tối ưu để tiết kiệm không gian sống cho gia chủ. Ngôi nhà gọn gàng, đơn giản luôn phù hợp với mọi thời đại, bạn sẽ không lo về việc ngôi nhà của mình có trở nên “lỗi thời” hay không.

<i>Nội thất thông minh với nhiều kiểu dáng được các gia chủ yêu thích lựa chọn (ảnh minh họa)</i>
Nội thất thông minh với nhiều kiểu dáng được các gia chủ yêu thích lựa chọn (ảnh minh họa)

Các chất liệu và vật liệu quen thuộc

Những năm gần đây, các món đồ trang trí quen thuộc từ vật liệu đồng, hoặc vật liệu tự nhiên như mây, tre đang dần trở nên thịnh hành hơn. Các yếu tố tự nhiên được để cao thông qua những sản phẩm trang trí sẽ trở thành điểm nhấn khác biệt cho ngôi nhà của bạn.

Những chiếc đèn trần, đồ nội thất phòng khách, vật dụng trang trí như khung gương, khung tranh treo tường sẽ khiến cho không gian trở nên nổi bật hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những loại vải sợi bông, các tấm rèm cửa từ chất liệu tự nhiên như tre, mây để làm mới không gian nhà và tốt cho sức khỏe của gia đình.

<i>Các vật liệu tự nhiên hoặc đồng được sử dụng một cách tinh tế (ảnh minh họa)</i>
Các vật liệu tự nhiên hoặc đồng được sử dụng một cách tinh tế (ảnh minh họa)

Sự tối giản trong trang trí nội thất

Trang trí không gian sống nhẹ nhàng, ít bài trí và thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày theo phong cách Scandinavi hoặc phong cách Zen của Nhật Bản đang ngày càng thịnh hành, bởi khi cuộc sống ngày càng bộn bề, phức tạp, cảm giác nhẹ nhàng khi được bước vào một không gian tối giản, tinh gọn luôn đem lại cảm giác thỏa mãn khó tả, ngay cả với những người khó tính nhất.

Với phong cách này, không gian sống của bạn sẽ trở nên gọn nhẹ, giúp tạo nên vẻ đẹp từ những hình khối, bố cục không gian đơn giản nhất. Bạn sẽ thấy sự ấn tượng này thể hiện qua những mẫu nội thất như bàn ghế sofa, khăn trải bàn, các món nội thất cơ bản. Đây cũng là một xu hướng trang trí nhà mang đậm dấu ấn cá nhân.

<i>Sử dụng nội thất phong cách tối giản giúp không gian sống trở nên thoáng đãng hơn (ảnh minh họa)</i>
Sử dụng nội thất phong cách tối giản giúp không gian sống trở nên thoáng đãng hơn (ảnh minh họa)

Xây dựng mật độ thấp để tận dụng ánh sáng tự nhiên

<i>Dù đã có nguồn sáng nhân tạo, nhưng ánh sáng tự nhiên vẫn là một yếu tố được chú trọng hàng đầu (ảnh minh họa)</i>
Dù đã có nguồn sáng nhân tạo, nhưng ánh sáng tự nhiên vẫn là một yếu tố được chú trọng hàng đầu (ảnh minh họa)

Từ xưa, con người đã nhận thức được tầm quan trọng của ánh sáng tự nhiên đối với không gian sống. Tùy theo từng mục đích, nhu cầu sử dụng, mỗi ngôi nhà sẽ có những cách xử lý ánh sáng riêng mang lại sự hiệu quả, dù đó không phải là điều dễ dàng.

Hầu như các công trình xây dựng hiện đại đều ưu tiên ánh sáng tự nhiên, không gian sống xanh và mật độ xây dựng thấp, đặc biệt là các khách sạn, resort hạng sang. Việc đưa tự nhiên vào không gian sống phải được nghiên cứu và thiết kế sao cho có thể tận dụng được nguồn sáng tự nhiên một cách phù hợp, đáp ứng nhu cầu của con người.

Fanpage: https://www.facebook.com/diaocancu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nội dung là hành vi sai trái !!